Quy trình sản xuất bao bì nhựa

Quy trình sản xuất bao bì nhựa
Ngày đăng: 20/09/2022 - Admin

  Quy trình sản xuất bao bì nhựa 

  Bước 1: Gia công hạt nhựa

  Tùy thuộc từng loại bao bì sẽ có nguyên liệu khác nhau, như: PE, PP, BOPP, CPP, OPP,.. các hạt nhựa này được nhập khẩu từ nước ngoài. Vật liệu nhựa thường ở dạng hạt với màu trắng sữa và trong suốt. Nếu bao bì cần có những màu sắc khác nhau thì cần sử dụng thêm một số chất phụ gia (được kiểm định an toàn sức khỏe người sử dụng) để tăng tính năng cho sản phẩm. 

  Bước 2: Thiết kế mẫu bao bì

  Theo yêu cầu của khách hàng với những mẫu mã, kích thước, màu sắc khác nhau, công ty sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế bao bì. Sau khi lên ý tưởng thiết kế, khách hàng sẽ được kiểm duyệt và đồng ý với mẫu mã kích thước đưa ra. Công ty sau đó mới tính toán tỷ lệ phần trăm các nguyên liệu và tiến hành đưa vào hệ thống sản xuất để vận hành.

  Bước 3: Trộn các nguyên vật liệu

  Các hạt nhựa sau khi được tính toán về khối lượng của từng màu sắc, hạt nhựa sẽ được cho vào máy trộn đều để tạo hạt nhựa kéo chỉ. Lúc này, các màu sắc sẽ hòa trộn với nhau cho ra được một màu theo ý muốn. Lưu ý: cần kiểm tra kỹ các hạt nhựa có chứa các tạp chất hay không, để kịp thời loại bỏ để không ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của sản phẩm. 

  Bước 4: Thổi bao bì thành phẩm

  Sau khi hạt nhựa kéo chỉ thành màng nhựa, lúc này được xử lý và xẻ thành từng sợi có chiều rộng theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, trải qua bộ phận nhiệt để ổn định rồi đưa vào máy cuốn sợi làm thành dạng cuộn theo thông số riêng.

  Bước 5: In ấn bao bì

  Sau khi cho ra bao bì nhựa trơn, bộ phận thiết kế bao bì sẽ dựa theo những mẫu mã có sẵn để in ấn bao bì hàng loạt sao cho chuẩn xác và bắt mắt nhất. Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển thì những nhà sản xuất thường sử dụng công nghệ flexo để in trên bao để in trên bao PP dệt thường, bao có tráng PE hoặc bao ghép giấy. Còn công nghệ in ống đồng được dùng để in trên bao ghép màng OPP để đạt chất lượng đẹp.

  Bài viết khác
  Zalo
  Hotline